Tượng chân dung

Tượng chân dung là món quà lưu giữ lại được hình ảnh và có giá trị lâu bền theo thời gian. Tượng chân dung có thể được đúc từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng được ưa chuộng hơn cả vẫn là những bức tượng chân dung bằng đồng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn thông tin về đúc tượng chân dung bằng đồng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tượng chân dung

Có nên đúc tượng chân dung bằng đồng?

Ngày nay, việc đúc tượng đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc đúc tượng chân dung sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp và lưu giữ lại những hình ảnh của bản thân cũng như của người thân trong gia đình. Có nhiều chất liệu được sử dụng để đúc tượng hiện nay như: đồng, đá, thạch cao hay gỗ,.. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang lại được vẻ đẹp cũng như những ý nghĩa của chất liệu đó. Hơn hết hiện nay, đồng là chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất bởi chất liệu này đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Đồng mang lại một vẻ đẹp riêng biệt, không lẫn vào bất cứ chất liệu nào khác được. Bên cạnh đó, việc đúc tượng chân dung bằng đồng sẽ mang lại được độ giống với mẫu cao nhất. Đồng từ lâu là được biết tới là chất liệu rất bền bỉ, mỗi bức tượng chân dung bằng đồng có thể sử dụng từ 20- 30 năm, truyền từ đời này qua đời khác. Bên cạnh đó, đồ đồng có tính chất đẹp, lại hay được dùng trong thờ cúng nhất là trong văn hóa phương đông.

Ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng chân dung bằng đồng

– Lưu giữ hình ảnh một cách chân thật nhất

Đây là cách để lưu giữ khoảng khắc của cuộc đời, là món quà quý giá mà bản thân có thể để lại và lưu giữ lại cho năm tháng. Việc nhìn vào tượng của chính mình sẽ cảm thấy cuộc đời vui tươi hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

– Món quà tri ân ý nghĩa để dành tặng người khác

Việc đúc tượng đồng tặng cho người thân của mình chắc chắn sẽ làm họ cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn. Tượng chân dung là món quà tri ân vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu.

– Thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp hơn

Không những được dùng để trang trí, trưng bày mà việc có được bức tượng đúc bằng đồng còn thể hiện được giá trị, sự sang trọng. Bởi tượng chân dung như là một đồ vật rất xa xỉ đối với khá nhiều người.

– Tượng chân dung bằng đồng thu hút được nhiều vận khí

Do được làm bằng chất liệu đồng nên có khả năng mang lại nhiều vận khí tốt cũng như nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Tượng chân dung

Quy trình đúc tượng chân dung tại Đại Phát

Để đúc được một bức tượng chân dung chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao, quy trình đúc tượng tại Đúc Đồng Đại Phát phải trải qua nhiều bước khác nhau:

Bước 1: Nhận ảnh chân dung do khách hàng cung cấp

Để bức tượng được đẹp và có thẩm mỹ cao nhất, khách hàng nên cung cấp được ảnh rõ nét, không bị vỡ và nên dùng ảnh chân dung được chụp trong thời gian gần nhất để độ sai khác là ít nhất.

Bước 2: Tạo mẫu đất từ ảnh đã được cung cấp

Các nghệ nhân sẽ dựa vào ảnh đã được cung cấp mà tiến hành đắp mẫu đất phù hợp. Việc làm này sẽ là nền tảng để có được một bức tượng chân dung đẹp. Thời gian đắp mẫu sẽ mất 7-10 ngày tùy độ khó của bức tượng.

Bước 3: Khách hàng sẽ duyệt các ảnh, video sau khi đắp mẫu xong

Khi hoàn thiện xong mẫu đất, Đại Phát sẽ gửi lại cho khách hàng để kiểm tra xem đã hài lòng chưa. Nếu khách hàng có điều chỉnh, chúng tôi sẽ điều chỉnh cho quý khách hàng sao cho bức chân dung sẽ có hồn nhất theo nhận xét của quý khách.

Bước 4: Dấp khuôn đúc

Bước này sẽ làm khuôn mẫu cho bức tượng. Sau khi nặn khuôn hoàn chỉnh tiến hành hàn thành 1 khối tượng,có lỗ đậu để rót nước đồng vào khuôn tượng truyền thần.

Bước 5: Đổ đồng

Chất liệu đồng sẽ có nhiều màu sắc khác nhau như đồng đỏ hoặc đồng vàng, tùy theo yêu cầu của quý khách hàng mà chúng tôi sẽ sử dụng màu sắc nào. Việc đổ đồng sẽ tạo nên khuôn cố định. Tiến hành bỏ đồng vào nồi nấu đồng đỏ rực bằng than đá. Sau khi đồng chảy thành chất lỏng thì rót vào khuôn tượng đã làm khuôn sẵn.

Bước 6: Làm nguội đồng

Sau khi đổ đồng vào khuôn thì sẽ lấy ra khỏi lò và làm nguội khuôn tượng. Việc làm nguội sẽ mất khoảng 10 ngày.

Bước 7: Hoàn thiện

Tượng sau khi được làm nguội sẽ được đưa ra và tiến hành chỉnh sửa trên bức tượng. Nghệ nhân sẽ chỉnh sửa các đường nét trên khuôn mặt sao cho thể hiện được cái hồn, thần thái giống tự nhiên nhất.

Bước 8: Thếp vàng/Mạ vàng theo yêu cầu của quý khách hàng

Ánh hoàng kim sẽ làm cho bức tượng trở nên sang trọng hơn nên nhiều khách hàng lựa chọn mạ vàng. Việc mạ này là không bắt buộc trong quy trình đúc tượng, đây chỉ là yêu cầu được làm thêm sao cho thẩm mỹ được cao nhất theo ý được yêu cầu từ khách hàng.

Giá đúc tượng chân dung bằng đồng

Thông thường, giá của một bức tượng chân đung được đúc bằng đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh các yếu tố chính như: chất liệu đúc, kích thước, kiểu dáng,.. thì cơ sở đúc cũng là một yếu tố quyết định đến giá thành. Cơ sở nào uy tín, chất lượng chính hãng thì giá thành có thể cao hơn một chút nhưng đổi lại chất lượng sẽ được đảm bảo 100%. Ngoài ra giá đúc tượng đồng chân dung, tượng đồng truyền thần phụ thuộc vào giá trị thẩm mỹ của sản phẩm đó. Nếu bạn muốn yêu cầu kiểu dáng, kích cỡ và muốn biết chính xác bức tượng bạn định làm có giá thành bao nhiêu thì hãy gọi ngay vào hotline: 0981.927.999 để được đội ngũ Đúc Đồng Đại Phát hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng đúc đồng nhận đúc tượng chân dung. Tuy nhiên, không phải xưởng nào cũng có đội ngũ nghệ nhân khéo léo, làm ra được những sản phẩm chất lượng. Đến với Đúc Đồng Đại Phát, bạn sẽ không phải ngần ngại về vấn đề này. Ở chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng sẽ mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm tốt nhất! Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng chân dung, hãy tới với Đúc Đồng Đại Phát