Ngai, khám thờ, bài vị

Đúc đồng Đại Phát chuyên nhận đúc và cung cấp các sản phẩm Ngai, khám thờ, bài vị bằng đồng theo yêu cầu. Nếu có nhu cầu mua quý khách hãy liên hệ với chung tôi nhé!

Ngai thờ và ý nghĩa ngai thờ

– Ngai thờ hay còn gọi là ỷ thờ có hình dáng như chiếc ghế, ngai thờ tượng trưng cho chiếc ghế cao nhất để tổ tiên, ông bà có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho con cháu trong gia đình, dòng tộc.

– Ý nghĩa ngai thờ trong thờ cúng: Việc sử dụng ngai thờ trong thờ cúng tổ tiên là một truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy mà dòng họ, gia đình nào tại Việt Nam cũng có không gian riêng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Trước không gian thờ cúng linh thiêng ấy, Ngai thờ là vật linh thiêng chứng giám cho lòng thành của bao thế hệ trong gia đình, dòng tộc.

Khám thờ và ý nghĩa khám thờ

– Khám thờ là một đồ để thờ cúng có cửa đóng mở, bên trong đặt các linh vị tổ tiên (hay còn gọi là Bài vị), chính giữa khám thờ có viết hai chữ Thần Chủ. Trong đó, thờ thần chủ chính là thờ từ 4 đời trở lên gồm: Cao, Tằng, Tổ, Khảo.

– Ý nghĩa Khám thờ: Khám thờ được coi là thế giới linh thiêng thu nhỏ, nơi hội tụ và trú ngụ của các hương linh. Khám thờ được xem như một ngôi nhà nhỏ để các vị Thần Thánh, linh hồn người thân ngự xuống. Ngoài ra, với hình dáng và hoa văn cầu kì, Khám thờ cũng là tác phẩm nghệ thuật kì công thể hiện giá trị tâm linh cũng như phong cách nghệ thuật của mỗi thời kì và lưu giữ nét văn hóa dân tộc đến nhiều thế hệ sau.

→ Xem thêm: Chia sẻ cách làm sạch đồ thờ bằng đồng hiệu quả nhất

Bài vị và ý nghĩa của bài vị

– Bài vị hay còn được gọi là long vị là một trong những vật phẩm đồ thờ cúng mang ý nghĩa vô cùng linh thiêng, dùng để đề tên của người đã khuất (tương đồng như di ảnh thờ) trên bàn thờ.

– Ý nghĩa bài vị thờ: Bài vị đặt trên bàn thờ cũng giống như linh hồn của người đã khuất. Do vậy, bài vị không chỉ là một vật biểu trưng cho tâm linh mà còn mang ý nghĩa cực kỳ cao quý, tượng trưng cho sự thương nhớ, hoài niệm của con cháu đối ông bà, tổ tiên tiền tổ.

Cách chọn mua Ngai, khám thờ, bài vị

Khi mua Ngai, khám thờ, bài vị cần đặc biệt chú ý về mẫu mã và chất liệu của sản phẩm, cụ thể:

Về chất liệu: Ngai, khám thờ, bài vị thường được làm bằng 2 chất liệu chính là gỗ và đồng. Tuy nhiên, vì đây là những đồ thờ cúng có tính chất truyền đời, lưu giữ từ thế hệ này tới thế hệ khác nên chất liệu làm bằng đồng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi vì đặc tính bền vững của đồng, có thể sử dụng qua rất nhiều năm mà vẫn giữ nguyên được giá trị: màu sắc lẫn chất lượng. Mặt khác, màu sắc của chất liệu đồng vàng còn tượng chưng cho sự sang trọng, cao quý.

Về mẫu mã: Nên chọn Ngai, khám thờ, bài vị thờ được chế tác theo mẫu mã truyền thống, hình dáng cũ để thể hiện sự tôn nghiêm.

Nơi mua Ngai, khám thờ, bài vị bằng đồng uy tín

Hãy đến ngay với Đúc Đồng Đại Phát – chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng uy tín và chính hãng đến tay người tiêu dùng. 

Lý do mua Ngai, khám thờ, bài vị tại Đại Phát

  • Làm thủ công 100% bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với quá trình chế tác được kiểm duyệt nghiêm ngặt mọi từng khâu.
  • Đa dạng, thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu thờ cúng khác nhau.
  • Phong cách đúc đồ thờ theo sát văn hóa thờ cúng tâm linh.
  • Có thể mang lại thời gian sử dụng là mãi mãi vì những bộ đồ thờ đảm bảo chất lượng.
  • Chế độ bảo hành dài lâu, hỗ trợ bảo hành trọn đời.

Mọi sản phẩm, Đúc đồng Đại Phát sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ Hotline: 0981.927.999 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem các sản phẩm ngai, khám thờ, bài vị tại Đại Phát ngay dưới đây!