Lư đỉnh đồng

Đỉnh đồng hay còn gọi là lư hương có lẽ là vật phẩm không thể thiếu được trên bàn thờ của mỗi gia đình Việt Nam. Mang nhiều tính tâm linh cũng như những ý nghĩa hết sức sâu sắc, đỉnh đồng là sự kết hợp hoàn hảo của những họa tiết mang tính truyền thống và những đường chạm khắc tinh xảo.

Lư thờ đồng vàng cát tút 60cm

Đỉnh đồng là gì? 

Đỉnh đồng còn gọi là Lư Hương là vật phẩm được làm từ đồng có hình dạng gồm 3 chân đế ở dưới gắn với thân hình bầu dục, 2 bên là 2 tai vểnh lên cao, trên cùng là phần nắp đỉnh.

Các cấu tạo của lư đỉnh đồng gồm:

  • Phần chân đỉnh: gồm 3 chân đúc gắn liền với bụng đỉnh tạp thành chân vạc.
  • Phần đế đỉnh: hình tròn, được đỡ bởi 3 chân đỉnh có tác dụng giữ 3 chân đỉnh cố định.
  • Phần bụng đỉnh: có thiết kế phình ra hình bầu dục, trên thân bụng chạm khắc dòng chữ Hán “Phúc, Lộc, Thọ Khang, Ninh”.
  • Phần tai mây (tai 2 bên đỉnh đồng): Được thiết kế cân đối 2 bên hông đỉnh đồng

Đỉnh đồng là vật phẩm không thể thiếu trong bộ tam sự, bộ ngũ sự được dùng để đốt trầm hương nhằm tạo ra một không gian thờ ấm cúng cũng như thể hiện lòng thành của gia chủ. Khi đốt trầm hương, hương trầm sẽ lan tỏa mọi nơi để xua đuổi tà khí, mang đến cát lợi, hưng thịnh, may mắn và bình an cho gia đình gia chủ.

Lư thờ ngũ sắc cao 70cm

Ý nghĩa của lư đỉnh đồng trên bàn thờ 

Nét đẹp văn hóa thờ cúng của người Việt mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Một trong số đó có lẽ là mỗi người dân Việt vẫn tin rằng bên cạnh họ luôn có ông bà tổ tiên hiện hữu để bảo vệ, che chở cho con cháu trong gia đình được may mắn, bình an. Và việc đỉnh đồng được đặt trên bàn thờ gia tiên chính là sợi dây để đưa tổ tiên, ông bà đến gần hơn gia đình gia chủ để cầu mong được phù hộ.

Những ý nghĩa sâu sắc của đỉnh đồng mà bạn nên biết:

  • Đỉnh đồng được chạm khắc hình con nghêu nằm phía trên có ý nghĩa xua đuổi mọi tà khí, khí xấu xung quanh, mang đến sự bảo vệ, bình an.
  • Thiết kế của đỉnh đồng gồm có 3 chân mang đến sự vững chắc tượng trưng cho gia đình đoàn kết, bình an và yên vui.
  • Sự khéo léo của các nghệ nhân khi tạo ra đỉnh đồng là khắc ở phần bụng phình ra của đỉnh đồng những dòng chữ đặc biệt, thể hiện ước muốn mang đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình gia chủ.
  • Đỉnh đồng là nơi trầm được đốt để toả ra xung quanh, có tác dụng thanh lọc không khí, hóa giải được khí xấu và tăng thêm cát khí cũng như gia tăng sự hiếu thảo, hòa thuận giữa người trong gia đình gia chủ, sự tăng tiến thêm về trí tuệ cũng như tài lộc.
  • Đặc biệt đỉnh đồng mang hành khí dương tượng trưng cho trời mang ý nghĩa vạn vật sinh sôi, nảy nở và mang nhiều tài lộc cũng như cuộc sống sung tốc cho gia đình gia chủ.

Lý do nên mua đồ thờ bằng đồng thay vì mua đồ thờ bằng sứ

Lư thờ bằng đồng vàng màu rêu dát vàng điểm cao cấp

Điểm đến nào để mua lư đỉnh đồng chất lượng?

Bạn đang muốn mua đỉnh đồng chất lượng nhưng không biết mua ở đâu? Bạn đang tìm một địa chỉ vừa mua được đỉnh đồng vừa có mức giá cạnh tranh? Đúc Đồng Đại Phát sẽ giúp bạn điều đó. Giờ đây bạn sẽ không phải băn khoăn để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt ở đâu nữa vì đã có Đúc Đồng Đại Phát.

Chúng tôi chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng thuộc hàng cao cấp nhưng với mức giá phải chăng. Với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, Đúc Đồng Đại Phát tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ thờ cúng tại Hà Thành cũng như Nam Định.

Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về cả chất lượng cũng như là dịch vụ. Nếu muốn được tư vấn, hãy gọi ngay vào hotline: 0981.927.999 để được tư vấn. Đúc Đồng Đại Phát rất hân hạnh được phục vụ bạn!