Linh vật 12 con giáp

Các linh vật trong 12 con giáp sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cũng như tài vận khác nhau. Mỗi linh vật đều mang cho mình một màu sắc riêng, một nét đặc trưng mà không lẫn vào đâu được. Cùng Đúc Đồng Đại Phát tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của các linh vật 12 con giáp

Các linh vật trong 12 con giáp đều có ý nghĩa hết sức quan trọng. Các linh vật này không những ảnh hưởng đến tính cách của gia chủ mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến số mệnh của mỗi người trong tương lai gần. 

 • Tý (Chuột): Linh vật con Chuột sẽ mang đến cho gia chủ sự sung túc, giàu sang phú quý. Đây là tuổi đứng đầu trong 12 con giáp, cho một khởi đầu suôn sẻ.  Trưng bày tượng con Chuột trong nhà sẽ có thể giúp đỡ được gia chủ các tình huống khó khăn, giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn tại trong gia đình.
 • Sửu (Trâu) Linh vật con Trâu có ý nghĩa cho sự no đủ, an lành và rất bền vững. Tượng Trâu khi đặt trong nhà sẽ giúp gia chủ có những quyết định mạnh mẽ và quyết tâm hơn về những việc sẽ định làm.
 • Dần (Hổ) Hổ là linh vật biểu tượng cho sức mạnh, lãnh đạo quyền lực. Hơn nữa tượng con Hổ còn được đặc trưng cho ý chí oai hùng và sự mạnh mẽ vượt bậc.
 • Mão (Mèo) Trong phong thủy, linh vật mèo sẽ giúp gia đình gia chủ hòa giải hung sát, đem lại cát khí thịnh vượng. Bên cạnh đó, sự sung túc, thành công là một trong những điều tốt đẹp mà tượng con vật này mang lại.
 • Thìn (Rồng) Hơn bất cứ linh vật nào, Rồng được xem là linh vật được ưa chuộng nhất trong 12 linh vật. Biểu tượng của sự thiêng liêng, quyền uy cao cả và sức mạnh, nếu gia chủ đặt tượng con Rồng trong gia đình sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, cuộc sống ấm no, phúc lộc đầy nhà.
 • Tỵ (Rắn) Đặt tượng rắn trong nhà có thể giúp xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình của gia chủ thoát khỏi những điều xấu
 • Ngọ (Ngựa) Tượng con Ngựa mang biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, mang lại sự may mắn, thành công cho gia chủ..
 • Mùi (Dê) Trong phong thủy, Dê được tượng trưng cho sự vưng chắc. Bên cạnh đó đặt tượng này trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều thành công, tài lộc và may mắn.
 • Thân (Khỉ) Tượng con Khỉ là biểu tượng cho chức tước, quyền vị, đường công danh sự nghiệp hanh thông nếu được đặt đúng hướng và hợp với tuổi của gia chủ.
 • Dậu (Gà) Cũng giống như tượng con Rắn, tượng Gà tỏng phong thủy có thể xua đuổi được tà ma mang lại thịnh vượng cho gia chủ
 • Tuất (Chó) Chó là một trong những con vật giúp bảo vệ gia chủ. Đặt linh vật này trong nhà sẽ giúp đuổi được khí xấu, bảo vệ và gìn giữ gia đình gia chủ. Hơn nữa còn mang đến sự thịnh vượng, hòa khí tốt lành.
 • Hợi (Heo) Đây là linh vật mang lại sự sunng sướng, cuộc sống no đủ. Linh vật này trong phong thủy hơn hẳn các linh vật khác trong 12 con giáp vởi cuộc sống dư sả, có của ăn của để.

Mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác nhau, các linh vật con giáp là vật một trong những vật phẩm phong thủy cực kì sang trọng và mang lại được thẩm mỹ cũng như tính trang trí cao.

Linh Vật Rồng
Linh Vật Rồng
Linh Vật Tý Dát Vàng
Linh Vật Tý Dát Vàng

Nên đặt tượng các con giáp như thế nào để hợp tuổi?

Không phải cứ chọn tượng phong thủy hợp tuổi và đặt lung tung trong nhà là sẽ nhận được may mắn. Tượng phong thủy phải đặt ở vị trí trang trọng, thoáng mát. Và phù hợp với mệnh của gia chủ mới có thể phát huy ý nghĩa phong thủy. Không phải người tuổi nào thì sẽ đặt tượng đấy ở trong nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

– Tượng con Chuột (Tý): Nên đặt ở hướng Bắc. Tượng này phù hợp với những người tuổi Thân và tuổi Thìn, đặc biệt kị với người tuổi Ngọ.

– Tượng con Trâu (Sửu): Đối với tượng này nên đặt ở hướng Đông Bắc trong nhà. Phù hợp với các tuổi: Tỵ, Dậu. Tượng này kị với người tuổi Mùi nên gia chủ chú ý. 

– Tượng con Hổ (Dần): Giống như tượng con Trâu, tượng này nên đặt ở hướng Đông Bắc trong không gian nhà ở. Tuổi Ngọ, Tuổi Tuất là những tuổi hợp với tượng này. Kị với tượng này là người Tuổi Thân.

– Tượng con Mèo (Mão): Hướng Đông là hướng mà tượng con mèo nên được đặt. Bởi sẽ mang lại phong thủy tốt đẹp cho những tuổi Mùi, Hợi. Người tuổi Dậu sẽ không hợp với tượng này.

– Tượng con Rồng (Thìn): Với tượng này nên đặt ở hướng Đông Nam trong nhà . Tượng con Rồng hợp với những người có tuổi Thân, Tý. Đặc biệt, người Tuổi Tuất không nên sở hữu tượng này.

– Tượng con Rắn (Tỵ): Giống như tượng con Rồng, tượng con Rắn nên đặt ở hướng Đông Nam thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho các tuổi Sửu, tuổi Dậu. Bên cạnh đó, rắn lại kị với người tuổi Hợi.

– Tượng con Ngựa (Ngọ): Hướng Nam là đặc biệt phù hợp với tượng con Ngựa. Hợp với tượng này có tuổi Tuất và tuổi Dần. Kị với tượng này là người tuổi Tý.

– Tượng con Dê (Mùi): Đối với tượng này nên đặt ở hướng Tây Nam. Hợi, Mão là các tuổi sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp nếu trưng tượng này trong nhà. Bên cạnh đó, tuổi Sửu lại kị với tượng con Dê.

– Tượng con Khỉ (Thân): Tượng này phù hợp đặt ở hướng Tây Nam. Tượng con Khỉ sẽ hợp với người tuổi Thìn, Tỵ. Kị vời người tuổi Dần.

– Tượng con Gà (Dậu): Tượng này đặc biệt phù hợp với hướng Tây. Hơn nữa tuổi Sửu, tuổi Tý là những tuổi hợp với tượng con Gà. Người Tuổi Mão nên tránh tượng đặt tượng này trong không gian nhà ở. 

– Tượng con Chó (Tuất): Hướng Tây Bắc cực kì hợp với tượng Tuất. Hơn nữa, các tuổi Dần Và Ngọ lần lượt là những tuổi hợp với tượng này. Kị với tượng này là người tuổi Thìn.

– Tượng con Heo (Hợi): Hướng đặt phù hợp trong nhà của tượng con Heo là hướng Tây Bắc. Hợp với người tuổi Mão, Mùi. Kỵ với người tuổi Tỵ.

HOT NHẤT: Cặp hạc bằng đồng đang được ưu đãi lớn. Xem ngay!

Vì sao nên lựa chọn linh vật 12 con giáp bằng chất liệu đồng? 

Hiêjn nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã tượng 12 con giáp cũng như được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá, gỗ hay đồng. Tuy nhiên về chất lượng, mỗi chất liệu sẽ mang tới những trải nghiệm khác nhau. Để được yêu thích nhất trong tất cả các mẫu mã thì tượng 12 con giáp bằng đồng vẫn là chất liệu được yêu thích nhất. Vì sao vậy?

Bởi chất liệu bằng đồng đã có lịch sử hàng trăm năm, độ bền được xem là tốt nhất trong tất cả các chất liệu hiện nay. Bên cạnh đó, sử dụng tượng đồng sẽ không bị rơi vỡ cũng như móp méo. Hiện nay, khi mà nhu cầu về thẩm mỹ tăng lên, việc dát dàng hay mạ vàng cho các sản phẩm từ đồng được các gia chủ càng chú ý. Chính vì vậy những bức tượng đồng 12 con giáp mạ vàng càng thêm lung linh và đẹp hơn rất nhiều lần. Có thể thấy, sản phẩm này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình gia chủ khi sử dụng làm vật phẩm trang trí trong nhà.