Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng được chia sẻ bởi nghệ nhân đúc đồng

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ cúng trên bàn thờ cần phải được lựa chọn cẩn thận, để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Vì vậy, Đúc Đồng Đại Phát xin gửi tới các bạn kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng để các bạn lựa chọn cho gia đình một bộ đồ thờ tuyệt đẹp, chất lượng.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng được chia sẻ bởi nghệ nhân đúc đồng

Nhận đúc chuông đồng tận nơi giá cạnh tranh gọi ngay 0981.927.999

Lựa chọn bộ đồ thờ phù hợp với không gian phòng thờ

Trước tiên các ban cần phải dành thời gian kiểm tra lại không gian thờ cúng của gia đình để có thể lựa chọn được mẫu mã, kích thước và màu sắc phù hợp. Như vậy bàn thờ gia tiên của gia đình mới có được sự trang nghiêm, thanh tịnh nhất.

Đồ thờ cúng là vật phẩm rất linh thiêng, khi đã sắp xếp hoàn chỉnh các bạn cần tránh sự xê dịch, thay đổi. Đồ thờ bằng đồng với độ bền cao, là vật phẩm thể hiện cho sự trường tồn và vĩnh cửu mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình bạn.

Lựa chọn loại đồng tốt nhất – Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng

Hiện nay trên thị trường, đồ thờ cúng bằng đồng gồm có ba loại chính là: đồng vàng, đồng đỏ và đồng catut. Ngoài ra còn có bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, bộ đồ thờ ngũ sắc, mạ vàng, thếp vàng.

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng

Sản phẩm Lư đỉnh thờ đồng vàng cao cấp 50cm của Đại Phát

Khi lựa chọn bộ đồ thờ bằng đồng các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Đồ thờ đúc thủ công có những hoa văn truyền thống, đơn giản không cầu kỳ nhưng được lại chạm tay rất tinh xảo. Mỗi bộ đồ thờ sẽ có những đường nét hoa văn khác nhau, vô cùng độc đáo. Còn đồ đồng đúc máy rất nhiều chi tiết và rõ nét, nhưng trăm cái như một, không hề có vẻ đẹp riêng. Bên cạnh đó, đồ thờ đúc thủ công nếu là hàng kém chất lượng, họa tiết được làm qua loa sơ sài, méo mó.
  • Đường nét của đồ đồng thủ công được nghệ nhân chạm khảm rất tỉ mỉ đúng chuẩn. Bạc lá, đồng đỏ, đồng vàng sẽ được khảm vào các đường âm bản trên thân của sản phẩm. Những món đồ hàng chợ kém chất lượng khảm rất ít bạc, đồng đỏ thì cạo hoa văn vào nền phôi chứ không phải là chạm khảm. Vì vây, hoa văn xô lệch, méo mó và các đường nét không được tự nhiên.
  • Các họa tiết được chạm trên thân đỉnh, lọ hoa, bát hương, mâm bồng… rất tinh xảo, không bị đứt, rỗ, bong tróc hoặc là không đều màu. Điều này đòi hỏi sự tài hoa và kinh nghiệm lâu năm nghệ nhân khảm trong quá trình tạo đường âm bản cũng như kết hợp màu sắc giữa các loại kim khí sao cho hài hòa và có điểm nhấn.

Nên tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng để mua đồ thờ bằng đồng

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chất lượng mà các nghệ nhân khuyên bạn là nên tìm đến những cơ sở sản xuất đồ thờ uy tín. Tại Việt Nam, có một số làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng như: Làng nghề Ý Yên – Nam Định, làng nghề Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh, làng nghề Lộng Thượng- Đại Đồng – Hưng Yên, làng Ngũ Xá – Hà Nội,…

Trong đó làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định với những sản phẩm đồ thờ cũng chất lượng đang được nhiều dòng họ, gia đình ưa chuộng. Với mẫu mã đa dạng, phong phú, được chế tác thủ công đẹp tinh xảo, màu sắc hài hòa những món đồ thờ bằng đồng sẽ tạo không gian thờ cúng cổ kính, uy nghiêm.

Đúc Đồng Đại Phát sinh ra từ làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam định chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng giá rẻ với chất lượng, tinh xảo và giá cả phải chăng. Nếu các bạn đang muốn sắm cho gia đình một bộ đồ thờ bằng đồng thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem ngay: 20+ Mẫu Lư đỉnh đồng đẹp thờ Phật, Tổ Tiên bán chạy nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *