Đúc chuông bằng đồng trực tiếp tại chùa côn long trầm vàng tự

Chuông Đồng là sản phẩm tạo ra bởi những bàn tay khéo léo của các Nghệ nhân trong làng nghề truyền thống nói chung và nghề đúc đồng nói riêng.

Mỗi chiếc Chuông ra đời, đều mang riêng cho mình một sứ mệnh cao cả.

Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa gữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Khi tiêng chuông vang lên, tiếng chuông không những phải vang rền mà còn phải tròn trịa, bình ổn, thâm trầm, ngân nga. Một người trong tâm không không có chuông thì tu Phật cũng không thành.

Để có được tiếng chuông ngân nga, thâm trầm…ấy, những người Nghệ Nhân đã phải căn đo, đong đếm một tỷ lệ nhất định của một vật liệu kim loại khác nữa đó là THIẾC. Tỷ lệ THIẾC/ ĐỒNG chính là Bí quyết của các Nghệ nhân trải qua nhiều năm từ thời Ông cha ta đúc kết từ xưa cho đến ngày nay.

Kim loại THIẾC làm cho những chiếc Chuông đủ cứng hơn về hình, đủ ánh kim lên về sắc và quan trọng nhất là Đủ vang xa, ngân nga hơn về âm.

Hình ảnh chiếc chuông đồng đang được hoàn thiện

Tiếng chuông trầm ấm ngân vang, khiến người nghe có cảm giác bình yên đến lạ. nào danh, nào lợi, nào tình ái cuống si, nào tranh, nào đấu…Khi đứng ở nơi thanh khiết mà nghe âm thanh tiếng chuông chùa thì những thứ đó nào có ý nghĩa gì nữa đâu.

Giữa chốn hồng trần cuồn cuộn, nghe một tiếng chuông chùa, đột nhiên ta muốn sống chậm lại và lòng như tự hỏi “ĐỜI NGƯỜI CUỐI CÙNG LÀ ĐỂ LÀM GÌ ĐÂY”…

Được sự tin tưởng của các quý Thầy tại chùa Côn Long Trầm Vàng Tự,Đúc Đồng Đại Phát vinh dự được đúc trực tiếp quả chuông 500kg ngay tại chùa. Với kinh nghiệm lâu năm cùng các nghệ nhân của công ty đã tạo ra sản phẩm chuông đồng vang ngân nga, thâm trầm,bề ngoài chuống được tỉa tót một cách tỷ mỉ giúp các họa tiết hoa văn trông thật bắt mắt và tinh tế.

Lò nấu đồng để đúc chuông ngay tại sân chùa “Côn Long Trầm Vàng Tự”

Các quý thầy làm lễ trong quá trình đúc ngay tại chùa

Hình ảnh thực tế quá trình đổ đồng được nấu vào khuôn đúc

Các quý thầy cùng con nhang hoan hỉ thử tiếng vang của chuông

Xem thêm: Sản phẩm chuông đồng các kích cỡ và cân nặng khác nhau tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *