Cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối được xem là một vật phẩm không không thể thiếu trên mỗi bàn thờ lớn như nhà thờ họ, nhà thờ đình, làng,.. Hiện nay không chỉ những chốn linh thiêng ấy mới sử dụng cuốn thư mà trên các bàn thờ gia đình hiện nay, vật phẩm này cũng hiện hữu khá nhiều. Cuốn thư câu đối không chỉ mang lòng thành kính, tôn trọng của con cháu đối với bề trên mà còn là vật phẩm có tính thẩm mỹ cao. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách treo vật phẩm này. Vậy thì hôm nay, Đúc Đồng Đại Phát sẽ gợi ý cách treo cuốn thư câu đối bằng đồng bàn thờ đẹp cho bạn. Hãy cùng đón đọc bài viết này nhé!

Gợi ý cách treo cuốn thư câu đối bằng đồng bàn thờ đẹp
Bán hoành phi câu đối

Ý nghĩa cuốn thư câu đối

 • Cuốn thư như bức bình phong dùng để ngăn chặn tà khí, che chắn và bảo vệ cho không gian thờ cúng thêm phần trang nghiêm, tôn kính và làm cho không gian thờ cúng càng thanh tịnh hơn.
 • Không những là vật phẩm dùng để trang trí mang tính thẩm mỹ cao, mà cuốn thư câu đối còn mang lại vận may, tài lộc, bình an cho gia đình gia chủ.
 • Cùng với đó việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.
 • Cuốn thư câu đối còn ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ gia tộc hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng
 • Môt bức cuốn thư mang tính cổ điển có đủ 4 yếu tố của trời đất biểu trưng cho lửa, nước, đất và gió ứng với tứ phương mang lại ý nghĩa to lớn cho sự trường tồn của dòng họ hay uy quyền làm tâm cho vạn vật sinh sôi.

Bên cạnh đó, cuốn thư còn mang ý nghĩa con cháu sau này sẽ phát triển làm cho dòng họ chở nên giàu có, hạnh phúc, đem lại sức khỏe cho mọi người, rất phù hợp cho nhà thờ họ, đình chùa,..

Xem thêm: Ý nghĩa của bộ ngũ sự

Cách treo cuốn thư câu đối đồng đẹp phổ biến

Bên cạnh lựa chọn một bộ cuốn thư câu đối phù hợp với không gian phòng thờ thì cần phải biết cách treo cuốn thư sao cho đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Do mỗi gia đình sẽ có những cách bày trí không gian thờ cúng khác nhau, nên việc treo cuốn thư cũng có phần khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều gia đình vẫn tuân thủ cách treo cuốn thư câu đối như sau:

 • Vị trí của cuốn thư đồng thường treo ngay ngắn nơi chính giữa trên bàn thờ treo bức cuốn thư ở vị trí chính giữa  và đôi câu đối sẽ được treo cân xứng hai bên nhưng có vị trí thấp hơn một chút so với bức cuốn thư.
 • Nên đặt cuốn thư hướng ra bên ngoài và cố định để tạo được cảm giác trang nghiêm, bền vững.
 • Cuốn thư thường được treo ở những nơi như: cuốn thư nhà thờ họ, nhà thờ tổ, những gia đình có phòng thờ lớn, phòng thờ gỗ truyền thống, nhà con trưởng,…

Gợi ý cách treo cuốn thư câu đối bằng đồng bàn thờ đẹp

HOT: Top 20+ Lư đỉnh đồng đẹp và mới nhất không thể bỏ qua 2022

Nơi mua cuốn thư câu đối bằng đồng uy tín

Hãy đến ngay với Đúc Đồng Đại Phát – chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng uy tín và chính hãng đến tay người tiêu dùng. 

Lý do mua cuốn thư câu đối bằng đồng tại Đại Phát

 • Làm thủ công 100% bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với quá trình chế tác được kiểm duyệt nghiêm ngặt mọi từng khâu.
 • Đa dạng, thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu thờ cúng khác nhau.
 • Phong cách đúc đồ thờ theo sát văn hóa thờ cúng tâm linh.
 • Có thể mang lại thời gian sử dụng là mãi mãi vì những bộ đồ thờ đảm bảo chất lượng.
 • Chế độ bảo hành dài lâu, hỗ trợ bảo hành trọn đời.

Mọi sản phẩm, Đúc đồng Đại Phát sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ Hotline: 0981.927.999 để được tư vấn chi tiết nhé! 

Xem các sản phẩm cuốn thư câu đối bằng đồng tại Đại Phát ngay dưới đây!