Bộ đồ thờ đầy đủ

Trong mỗi gia đình người Việt đều có ban thờ gia tiên và luôn được chú trọng đến bộ đồ thờ cúng chuẩn phù hợp với lễ nghi cũng như phong thuỷ. Vậy 1 bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì? Mỗi món đồ thờ trong ban thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết của dưới đây của Đúc đồng Đại Phát nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên trong các gia đình Việt

Bàn thờ gia tiên không biết đã xuất hiện từ khi nào nhưng trong mỗi gia đình Việt Nam dù giàu hay nghèo cũng đều có một bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên thường sẽ được đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Điều này thể hiện sự tôn kính và lòng nhớ ơn của con cháu với tổ tiên.

Bàn thờ gia tiên chính là nơi để cho con cháu tôn kính và phụng thờ tổ tiên. Với ý nghĩa của sự vẹn tròn và đầy đủ nên dù sang hay hèn mỗi gia đình đều có một nơi để thờ phụng ông bà tổ tiên. Đây được xem như là một tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã được lưu truyền từ ngàn đời nay.

1 bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì?

Một bộ đồ thờ cúng gia tiên đầy đủ gồm những vật dụng như: Bát Hương, Mâm bồng (đĩa quả), Chóe, Lọ hoa, Kỷ chén, nậm rượu, Đèn hoặc chân nến, ống hương, bát thờ,… Tuỳ theo kích thước bàn thờ của mỗi gia đình mà chọn bộ đồ thờ phù hợp, với ban thời gia tiên nhà mình.

Bát hương

Bát hương là vậy phẩm không thể thiếu trong bất cứ bàn thời nào. Đây là nơi ngự trị của các bậc thần thánh, tổ tiên. Trên bàn thờ gia tiên thường phải có 3 bát hương gồm có một để thờ tổ tiên và Phật, một thờ các vị thần, một thờ bà Cô Tổ.

1 bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì

Lọ hoa

Thông thường lọ hoa sẽ được đặt ở bên trái ban thờ và có thể cắm hoa tươi hay hoa giả đều được. Ngoài ra ở một số nơi còn đặt 2 lọ ở cả 2 bên ban thờ. Tùy theo phong tục từng vùng miền mà các bạn có thể đặt 1 hay 2 lọ hoa trên bàn thờ gia tiên đều được.

Mâm bồng

Mâm bồng hay còn gọi là dĩa đựng hoa quả, dâng lễ vật lên tổ tiên. Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cần có 3 mâm bồng. Mâm ở giữa đặt trái cây, một mâm đặt bánh kẹo, mâm còn lại để đặt tiền vàng.

Chóe

Chóe là vật phẩm dùng để đựng nước, muối và gạo. Đây là ba thứ gắn liền với nền văn hóa lúa nước của Việt Nam. Ngày nay nhiều người hay dùng chóe mini có nắp đậy để thể hiện cho sự ấm no sung túc. Để tối giản hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng 2 chóe, một chóe đựng gạo còn một chóe đựng muối. Nước, các bạn có thế rót ra kỷ chén cùng với rượu mà không cần phải đựng trong chóe.

1 bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì

Kỷ chén

Kỷ chén có 2 loại, một loại 5 chén và một loại 3 chén. Kỷ chén thường được dùng để rót rượu và nước. Tùy vào kích thước của mỗi bàn thờ mà lựa chọn loại kỷ phù hợp nhất.

Chân nến hoặc đèn thờ

Các bạn nên lựa chọn chân nến hoặc đèn thờ để thờ chứ không nên dùng cả 2 loại. Bởi vì như vậy sẽ dư thừa và chiếm mất nhiều diện tích nếu như bàn thờ hẹp. Tuy nhiên, ở một số địa phương người ta sử dụng cả hai loại. Dịp lễ tết họ sẽ thắp nến suốt 3 ngày tết, còn đèn sẽ được thắp khi tiến hành cúng mặn. Như vậy, tùy thuộc vào diện tích bàn thờ và phong tục của từng địa phương mà các bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng chân nến hoặc đèn thờ.

>> Xem ngay 19+ Bát hương đồng bán chạy nhất Đại Phát

Lý do mua bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ tại Đại Phát

  • Làm thủ công 100% bởi nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong nghề cùng với quá trình chế tác được kiểm duyệt nghiêm ngặt mọi từng khâu.
  • Đa dạng, thiết kế phù hợp với nhiều nhu cầu thờ cúng khác nhau.
  • Phong cách đúc đồ thờ theo sát văn hóa thờ cúng tâm linh.
  • Có thể mang lại thời gian sử dụng là mãi mãi vì những bộ đồ thờ đảm bảo chất lượng.
  • Chế độ bảo hành dài lâu, hỗ trợ bảo hành trọn đời.

Mọi sản phẩm, Đúc đồng Đại Phát sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ Hotline: 0981.927.999 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem các sản phẩm bộ đồ thờ đầy đủ tại Đại Phát ngay dưới đây!